Giải đáp lý do bát hương đá trắng được ưa chuộng sử dụng

Trong mỗi gia đình Việt Nam thì có lẽ bát hương đã không còn xa lạ gì, nhưng khi nói đến bát hương đá trắng thì có lẽ một số người sẽ không khỏi thắc mắc bát hương đá trắng là gì? Hay nó dùng để làm gì phải chọn như thế nào cho hợp phong thủy? Hàng ngàn câu hỏi đặt ra trong đầu. Thì thông qua bài viết dưới đây mong rằng sẽ giúp mọi người phần nào giải đáp được nhưng băn khoăn và lựa chọn được cho gia đình một chiếc bát hương đá trắng hợp phong thủy.

Bát hương đá là gì?

Bát hương đá và lư hương đá là những món đồ không thể thiếu khi đặt trên bàn thờ của gia tiên, lăng mộ đá, chùa,..

Với mọi gia đình Việt Nam thì bát hương được dùng để đốt nhang, hương hoặc trầm vào các ngày lễ, dịp tết, cũng có thể là những ngày bình thường.

Bát hương được thiết kế rất đa dạng và phong phú, trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi trên đất nước. Bởi được làm từ những chất liệu có độ bền bỉ, chịu được tác động của tự nhiên như là đá, sành,… Do vậy, mà bát hương đá ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.

 Hình ảnh minh họa bát hương đá 
Hình ảnh minh họa bát hương đá

Bát hương đá trắng là gì?

Bát hương đá trắng là một trong những đồ dùng để thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên, với hình dáng đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc và vai trò to lớn đó là dùng để thắp hương tưởng nhớ về người đã đi xa khỏi cuộc đời này.

50 Mẫu bát hương bằng đá trắng đẹp bán tại stoneninhbinh
50 Mẫu bát hương bằng đá trắng đẹp bán tại stoneninhbinh

 

Ưu điểm và nhược điểm của bát hương đá trắng

Về ưu điểm thì điều đầu tiên có thể nhận thấy là bát hương đá trắng mang một vẻ thuần khiết, đơn giản nhưng khi đặt bát hương đá trắng lên bàn thờ thì nó toát lên sự tôn nghiêm. Bên cạnh những ưu điểm thì bát hương đá trắng cũng có những nhược điểm như là rất dễ bị ố vàng và bẩn vì nó là màu trắng, cần phải được lau chùi thường xuyên.

Vậy nên khi mua bát hương trắng chúng ta cần phải dựa vào nhiều yếu tố như là kích cỡ, màu của bát hương vì những điều này một phần cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn.

Bát hương đá trắng ngày càng được ưa chuộng là do đâu?

– Sự trang nhã về màu sắc của bát hương đá trắng

Đá trắng nguyên khối chính là nguyên liệu chính để tạo nên những bát hương đá trắng mang vẻ đẹp của sự thuần khiết và tao nhã.

– Ý nghĩa về mặt phong thủy của bát hương đá trắng

Ở những nơi như đình, miếu, chùa hay các khu lăng mộ chúng ta bắt gặp rất nhiều các loại bát hương đá trắng được dùng để thắp hương nó mang ý nghĩa sâu sắc về lòng thành kính của người Việt Nam đối với cõi âm. Về phương diện phong thủy nhiều người nghĩ rằng sử dụng bát hương đá trắng sẽ đem lại cho họ những điều tốt đẹp, bình an và may mắn trong cuộc sống.

Độ bền của bát hương đá trắng

Bởi vì được làm từ đá nguyên khối nên bát hương đá trắng có độ bền bỉ theo thời gian, dù ở nhiệt độ cao thì bát hương đá trắng vẫn có khả năng chịu rất tốt. Chính vì thế khi mua chúng ta không cần lo sợ về các yếu tố bên ngoài, hãy đặt chúng ở những nơi nào mà bạn muốn đều có thể yên tâm, chỉ cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ để bát hương đá trắng không bị mất đi vẻ đẹp thuần khiết sẵn có của nó.