Ý nghĩa tượng voi đá phong thuỷ và cách đặt tượng voi phong thuỷ

Theo quan niệm phương Đông, con voi là loài động vật hiền lành và tượng trưng cho sức mạnh, sự may mắn, tài lộc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Ninh Bình Stone tìm hiểu về ý nghĩa tượng voi đá phong thủy và cách đặt tượng voi trong phong thuỷ như thế nào là đúng nhất.

Tượng voi đá

Tượng voi đá phong thuỷ là một trong những con giống đá phổ biến và được ưa chuộng trong các gia đình. Chúng thể hiện sức mạnh, sự quyền lực cho gia chủ. Ngoài ra, một số mẫu tượng voi đá cũng được sử dụng làm vật trang trí mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Tượng voi đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối nên độ bền cao, vẻ đẹp sang trọng mà không mất đi sự mộc mạc vốn có.

Do nhu cầu sử dụng tượng voi đá phong thủy ngày càng tăng, không chỉ trong các công trình tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ… mà còn trong các gia đình, Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã chế tác và cung cấp rất nhiều mẫu tượng voi đá đẹp, chất lượng cao với nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng trong thời gian qua.

Ý nghĩa tượng voi đá phong thủy

Voi nghĩa là “Tượng” trong tiếng Hán, đồng âm với chữ “Thừa Tướng” – một chức quan lớn trong triều đình. Vì vậy mà tượng voi đá phong thủy có ý nghĩa thúc vượng quyền quý và tượng trưng cho sức mạnh, tài trí. Việc đặt một bức tượng voi đá phong thủy trong nhà sẽ giúp cho gia chủ đạt được quyền lực, địa vị.

Con voi có vòi dài với khả năng hút nước rất giỏi mà trong phong thủy thì nước (yếu tố Thủy trong Ngũ hành) tượng trưng cho tiền của, tài lộc. Do đó, voi đá cũng mang ý nghĩa thu hút tài lộc, giúp gia chủ thành công về mặt tài chính.

Hình tượng con voi được ví như người bảo vệ và canh giữ ngôi nhà, giúp đem lại bình yên cho gia đình hay khu vực mà nó canh giữ. Tượng voi đá phong thuỷ còn có tác dụng kích hoạt các khu vực theo sơ đồ Bát quái để mang đến sự hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà.

Tượng voi bằng đá còn tượng trưng cho sức khỏe, sự hiền lành nên thường mang đến nhiều điều tốt lành. Ngoài ra, con voi cũng gắn liền với khả năng sinh sản, vì vậy mà gia đình nào muốn sinh con thường đặt một bức tượng voi nhỏ để đạt được nguyện vọng.

Loài voi vốn hiền lành, thuần tính nên chúng cũng tượng trưng cho sự hòa thuận trong gia đình. Tượng voi đá phong thủy cũng vì vậy mà có ý nghĩa hóa giải sự bất hòa trong gia đình và mối quan hệ vợ chồng. Chính vì vậy việc đặt tượng voi phong thủy trong nhà sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, thoải mái, không khí gia đình hoà thuận, hạnh phúc.

Cách đặt tượng voi phong thuỷ

Để tăng cường sức mạnh, địa vị cho bản thân, tăng vận quý nhân và trợ giúp sự nghiệp phát triển, người ta thường đặt tượng voi đá phong thủy mini trên bàn làm việc hoặc đặt một tượng voi đá lớn ở ngay gần cửa ra vào của văn phòng công ty.

Nếu như ngôi nhà có cửa sổ nhìn ra nơi có nguồn nước như ao hồ, sông suối, biển… thì nên đặt một tượng voi đá bên cạnh cửa sổ với vị trí đầu và vòi hướng ra ngoài để thu hút tài lộc.

Trong trường hợp ngôi nhà bạn không gần nguồn nước thì nên đặt một bể cá hay bánh xe nước giữa hai tượng voi đá nếu có 2 bức tượng hoặc đặt ngay trước mặt tượng voi nếu có một bức tượng. Điều này sẽ giúp tượng voi phong thuỷ phát huy tốt hơn khả năng chiêu tài hút lộc của mình.

Đặt tượng voi trong phòng khách ở phương Tài Vị có thể giúp các thành viên trong gia đình được hưởng trí tuệ và sức khỏe, cùng với đó là vượng vận thế, vượng tài lộc, trợ giúp phát triển sự nghiệp.

Đặt tượng voi đá phong thuỷ ở khu vực phía Tây (cung Tử Tức) sẽ tạo ra năng lượng có lợi cho trẻ nhỏ giúp cho trí tuệ, việc học hành của trẻ tốt hơn.

Đặt một tượng con voi ở hướng Bắc (cung Quan Lộc) trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn về tài chính sẽ giúp củng cố tài chính, vực dậy sự nghiệp.

Đối với những gia đình đang muốn có em bé thì nên đặt tượng voi trong phòng khách hoặc một đôi voi ở hai bên cánh cửa phòng ngủ.

Ngoài ra, một tượng voi bằng đá mini trên bàn học của trẻ sẽ giúp tăng cường sự thông minh, sáng tạo. Để hóa giải hoặc hạn chế nguồn năng lượng xấu ở phía Tây ảnh hưởng không tốt đến trẻ thì cha mẹ nên đặt một tượng voi nhỏ theo hướng này.

Việc đặt tượng voi kết hợp cùng nhiều biểu tượng hỗ trợ phù hợp khác cũng để giúp gia tăng vận khí tốt, chiêu tài phúc đến nhà và tạo sự hài hoà cho ngôi nhà.

Lưu ý khi đặt tượng voi đá phong thuỷ

Tuyệt đối không đặt tượng voi có tư thế vòi đang cuộn vào vì đây là tư thế của voi khi đang chiến đấu. Điều này tượng trưng cho sự tranh giành, đấu đá sẽ mang lại những điều không may mắn cho công việc và cuộc sống.